Làm thế nào để đi bộ với tốc độ nhanh

Ngày đăng 09/08/2019 13:37

Đi bộ nhanh là một bài tập có cường độ vừa phải và mang lại nhiều lợi ích hơn cho việc tập thể dục, giảm rủi ro sức khỏe hơn là đi bộ thông thường. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ khi bạn đã quen với một hình thức đi bộ nhẹ nhàng và ổn định, bài viết này có thể sẽ giúp được bạn.

Làm thế nào để đi bộ với tốc độ nhanh

Tốc độ đi bộ nhanh

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC), một tốc độ đi bộ nhanh là 4 đến 6 km một giờ. Điều này là khoảng 100 bước mỗi phút cho người lớn dưới 60 tuổi. Ngược lại, tốc độ đi bộ dễ dàng trung bình là 20 phút mỗi 1.5 km. 

Nếu thường xuyên có mức độ tập thể dục cao, bạn có thể sẽ phải đi bộ với tốc độ 6km/ giờ để tăng nhịp tim đủ.


Tăng tốc 

Nếu mọi người thấy tốc độ đi bộ thông thường của mình không đạt đến mức đi bộ nhanh và muốn tăng tốc, bạn có thể xem xét kỹ thuật đi bộ của mình để tăng tốc độ. Nhiều người có thể tăng tốc độ đi bộ bằng cách chỉnh lại tư thế, sải chân và chuyển động tay tốt hơn. Mang giày thể thao linh hoạt và quần áo thoải mái cho phép di chuyển linh hoạt cũng sẽ giúp bạn tăng tốc.

Khi áp dụng một kỹ thuật đi bộ nhanh, bạn có thể thấy tốc độ tăng 0,8 đến 1.6 km/ giờ. Một phong cách đi bộ dứt khoát bằng cách sử dụng chuyển động của cánh tay và những sải chân mạnh mẽ có thể tăng nhịp tim của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự khỏe mạnh thì là chạy mới có thể giúp nhịp tim có sự thay đổi.


Kỹ thuật đi bộ để đi bộ nhanh hơn

1. Tư thế đi bộ

Đứng thẳng, không cong lưng.

Đừng nghiêng về phía trước hoặc phía sau.

Hãy nhìn về phía trước và đừng nhìn xuống. 

Đầu của bạn phải hướng lên để cằm song song với mặt đất, giảm áp lực cho cổ và lưng.

Đầu của bạn phải ổn định khi đi bộ, tất cả các chuyển động chỉ nên diễn ra từ vai trở xuống.

2. Chuyển động tay

Di chuyển cánh tay của bạn ngược với bàn chân. Khi chân phải của bạn đi về phía trước, cánh tay phải của bạn đánh về sau và cánh tay trái tiến về trước.

Chuyển động cánh tay của nên chủ yếu là về phía trước và phía sau, không phải đường chéo. 

Bạn nên giữ cánh tay và khuỷu tay sát với cơ thể hơn là hướng ra ngoài.

Đừng mang bất cứ thứ gì trong tay khi đi bộ.


3. Sải bước

Bạn nên cố gắng đi với nhiều bước hơn thay vì tăng chiều dài của sải chân. Hông của bạn phải xoay với mỗi bước sải chân trước, không phải từ bên này sang bên kia. Mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên và thoải mái nhất có thể.

Tập luyện đi bộ nhanh.

Thực hiện kỹ thuật đi bộ nhanh như là một phần của quá trình đi bộ hàng ngày của bạn. Khi lần đầu tiên tập luyện, mọi người nên tăng dần thời gian của mình. Bắt đầu bằng cách đảm bảo có tư thế đi bộ tốt với tốc độ dễ dàng để làm nóng cơ thể trong 5 phút. Sau đó, bạn có thể thực hành kỹ thuật đi bộ của mình trong 10 phút 


Khi có thể đi bộ nhanh trong 15 đến 30 phút, bạn hãy sử dụng kỹ thuật đi bộ nhanh mới của mình để xây dựng thể lực và đảm bảo rằng bạn sẽ có  150 phút tập thể dục cường độ vừa phải được đề nghị mỗi tuần. 

Bạn có thể giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và xây dựng thể lực bằng cách đi bộ nhanh. Đừng lo lắng quá nhiều về tốc độ, vì chính nhịp tim của bạn sẽ quyết định liệu nhịp độ có đủ nhanh để đưa bạn vào vùng tập luyện cường độ vừa phải hay không. Nếu thấy rằng bản thân không thể có nhịp tim đủ cao khi đi bộ, bạn có thể cần thêm khoảng thời gian chạy hoặc chuyển sang đạp xe để có kết quả tốt hơn.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện gia đình, xe đạp tập thể dục.