Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên

Ngày đăng 27/06/2019 15:56

Tập luyện ở công viên thường đem lại những kết quả hết sức khả quan đối với người tập. Ở công viên, không khí mát mẻ trong lành, lại có rất nhiều người cùng tập luyện, được hít thở bầu không khí tự nhiên sảng khoái vào mỗi sớm mai hay buổi chiều tối giúp cho cơ thể cảm thấy thực sự thư giãn, dễ chịu, thoải mái. 

Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên

Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên

Tuy nhiên, chạy bộ ngoài công viên cũng có những điều cần lưu ý bạn nên tham khảo để đảm bảo hiệu quả tập luyện cũng như an toàn cho bản thân. Cụ thể là:

-    Chú ý dự báo thời tiết.

Chạy bộ ngoài công viên thì việc thời tiết như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đối với việc tập luyện của bạn. Bạn nên theo dõi dự báo thời tiết để còn chuẩn bị quần áo, giày tất, ô dù hay áo mưa cho phù hợp. 

Giả sử bạn không hề biết hôm nay trời sẽ mưa và không mang theo áo mưa thì hoặc là bạn sẽ phải trú mưa, làm mất đi một buổi tập; hoặc là bạn vẫn cứ tập luyên dưới mưa và có thể sẽ bị cảm lạnh, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

-    Ăn nhẹ trước khi tập.

Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên-1

Để tránh tình trạng tụt huyết áp, hoa mắt chóng mặt khi tập luyện, bạn cần ăn nhẹ một món gì đó trước khi tập. Việc ăn nhẹ không chỉ giúp cơ thể bạn cảm thấy không  nặng nề mà còn giúp bạn có thêm năng lượng để phục vụ hoạt động tập luyện đạt hiệu qủa tốt hơn.Bật mí là nếu bạn ăn nhẹ bằng bột ngũ cốc, nó sẽ giúp bạn thải độc, tăng cơ, giảm mỡ hơn là ăn các loại thực phầm khác.

-    Khởi động trước khi tập.

Dù tập ngoài công viên hay trong nhà, bạn nên khởi động kỹ trước khi tập luyện để tránh tình trạng bị chấn thương khớp gối hoặc bị giãn cơ, chấn thương. Chỉ mất thời gian không đáng kể, từ 5-7 phút dành cho khởi động những tác dụng của hoạt động này là vô cùng to lớn và không nên bỏ qua.

-    Chọn quần áo, giày dép phù hợp khi tập luyện.

Quần áo bạn chọn phải phù hợp với thời tiết khi tập luyện. Vào mùa hè bạn nên trang bị cho mình những bộ quần áo nhẹ nhàng, thoải mái, chất liệu thấm hút mồ hôi khi tập luyện.Vào mùa đông, bạn nên trang bị quần áo ấm, khăn, mũ, khẩu trang để tránh bị cảm lạnh.

Tránh xa viêm khớp với chạy bộ

-    Nên tập luyện với thời gian vừa đủ, tránh tập quá sức sẽ phản tác dụng.

Bạn nên duy trì thói quen tập luyện vào các giờ nhất định. Giờ giấc phải phù hợp với công việc của bạn và phải đảm bảo tập luyện vào những giờ không tập trung quá đông người để có được không gian thoải mái hơn cho riêng mình. 

Đồng thời, ở nhiều công viên hiện nay đã được trang bị hệ thống thiết bị thể thao ngoài trời, nếu muốn tranh thủ những máy móc đó, lúc giờ cao điểm, bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu, rất mất thời gian của bạn. Trước khi sử dụng máy tập công viên các bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn để việc tập luyện phát huy hiệu quả và phòng ngừa nguy cơ gặp phải các chấn thương không đáng có.

-    Uống đủ nước trong và sau khi tập.

Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên-3

Điều này có nghĩa là bạn phải chủ động mang theo đủ nước hoặc có thể mua nước ở các cửa hàng. Quan trọng là bạn phải uống đủ lượng nước bù đắp cho số lượng nước mất đi trong khi tập luyện. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các đồ uống có gas, cồn trong lúc tập luyện.

Trên đây là một số chia sẻ về Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên. Hãy áp dụng những hướng dẫn trên đây khi tập luyện ngoài trời, cụ thể là khi chạy bộ ngoài công viên để đảm bảo quá trình luyện tập của bạn sẽ thành công. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ ngoài công viên, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện gia đình, thiết bị tập công viên.