Những nguyên tắc và kinh nghiệm mua máy chạy bộ

Ngày đăng 21/11/2019 10:36

Những nguyên tắc và kinh nghiệm mua máy chạy bộ

Sở dĩ như vậy vì máy chạy bộ là một thiết bị điện với nhiều tính năng đa dạng, việc lựa chọn đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định. Bên cạnh đó, thị trường máy chạy tại Việt Nam rất đa dạng với nhiều phân khúc, sản phẩm khác nhau khiến cho người dùng đôi khi hoa mắt khó đưa ra được lựa chọn đúng. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi chọn mua máy chạy bộ nhé.

Nguyên tắc 1: Không quá tin vào quảng cáo

nhung-nguyen-tac-va-kinh-nghiem-mua-may-chay-bo

Một số đơn vị có thói quen quảng cáo mang tính chất thổi phồng về máy chạy bộ, nhất là máy chạy bộ điện. Thực chất máy chạy là thiết bị hỗ trợ tập luyện. Nó rất hữu dụng trong những trường hợp như nhà bạn ở xa công viên, đường đến phòng tập thương xuyên bị tắc, bạn là người ít thời gian cần tranh thủ luyện tập, môi trường ô nhiễm.

Việc tập luyện sẽ đạt hiệu quả tốt khi bạn phối hợp cả chạy bộ ngoài trời và chạy bộ với máy. Nghĩa là vào những hôm đẹp trời, thời tiết thuận lợi bạn có thể chạy bộ ngoài trời để hít thở không khí trong lành, và tạo điều kiện cho là da được ăn vitamin D. Ngược lại thì sử dụng máy chạy bộ tại nhà, điều quan trọng là việc tập luyện thành một thói quen, thường xuyên, liên tục, không bị bỏ lỡ.

nhung-nguyen-tac-va-kinh-nghiem-mua-may-chay-bo-1

Các tính năng đo độ dốc, tốc độ, quãng đường là chính xác. Trong khi tính năng đo lượng calo tiêu thụ và nhịp tim tương đối chính xác, có thể dùng hỗ trợ việc tập luyện. Nhưng không đồng nghĩa với máy chạy bộ trở thành 1 thiết bị có khả năng bắt bệnh giống như một số quảng cáo. Công dụng chủ yếu của máy chạy vẫn là tăng cường sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho đôi chân.

Nguyên tắc 2: Tính phù hợp

Phù hợp ở đây có nghĩa là bạn nên chọn máy chạy bộ phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính.

nhung-nguyen-tac-va-kinh-nghiem-mua-may-chay-bo-2

Nếu mua máy cho gia đình đông người thì bạn nên chọn công suất 2 - 3HP, là máy đa năng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu. Nếu mua cho ông bà, bố mẹ tuổi đã cao sử dụng hoặc người cần phục hồi chức năng thì chọn máy công suất nhỏ hơn, đi bộ là chính, công suất khoảng 1.5 - 2HP.

Nếu mua để đáp ứng nhu cầu luyện tập chuyên nghiệp hoặc mua cho phòng gym thì nên chọn các máy có kích thước lớn, công suất 4HP trở lên và sử dụng dòng điện xoay chiều AC.

nhung-nguyen-tac-va-kinh-nghiem-mua-may-chay-bo-3

Máy chạy bộ có loại giá rẻ dưới 10 triệu, có loại tầm trung 10 - 15 triệu, và loại cao cấp 15 triệu trở lên. Bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính các nhân để lựa chọn phù hợp, tránh tình trạng vung tay quá trán, mua máy xịn nhưng không thể sử dụng hết chức năng. Hoặc mua máy giá rẻ nhưng thông thể sử dụng, dùng không như ý.

Nguyên tắc 3: Chọn theo thương hiệu

Máy chạy bộ hãng nào tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu. Những thương hiệu uy tín sẽ đưa ra thị trường những máy chạy bộ tốt nhất, kèm theo đó là chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn.

nhung-nguyen-tac-va-kinh-nghiem-mua-may-chay-bo-4

Bạn có thể đánh giá thương hiệu máy chạy bộ thông qua việc tham khảo ý kiến từ những người mua trước, từ người dùng trên các phương tiện, và tra cứu thông tin trực tuyến trên internet.

Daiviet Sport là một trong những thương hiệu lớn, tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp máy chạy bộ. Tại Daiviet Sport các bạn có thể trải nghiệm rất nhiều loại máy chạy bộ ở các phân khúc khác nhau, bao gồm máy chạy bộ điện, máy chạy bộc cơ, đơn năng, đa năng. 

Máy chạy bộ Daiviet Sport được bảo hành dài hạn, chi tiết cho từng bộ phận. Các bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng!
 

 

Tags : cách chạy bộ không mêt mỏi mỗi ngày, hiệu quả làm đẹp từ chanh.