Nhảy dây và chạy bộ cái nào tốt hơn

Ngày đăng 06/02/2020 11:06

Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày không còn là điều chỉ dành cho những người có nhu cầu giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi người nên dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để có các hoạt động thể chất hay ít nhất là đi lại xung quanh thay vì chỉ ngồi một chỗ suốt cả ngày. 

Nhảy dây và chạy bộ cái nào tốt hơn

nhay-day-va-chay-bo-cai-nao-tot-hon

Việc tập luyện không chỉ giúp bạn có cơ thể thon gọn, săn chắc mà còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt, tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đồng thời điều này còn giúp đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể.

Nhảy dây và chạy bộ là hai môn thể thao đơn giản mà bạn có thể tập luyện mỗi ngày để nâng cao sức khỏe thể chất và thư giãn tinh thần. Hai cách luyện tập này sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, tuy nhiên nếu mục đích chính của bạn khi tập luyện là để giảm cân thì bạn nên trung thành với một môn thể thao nhất định.

nhay-day-va-chay-bo-cai-nao-tot-hon-1

Hai phương pháp luyện tập này đều vô cùng đơn giản và dễ dàng luyện tập. Tuy nhiên, có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Vậy thì giữa nhảy dây và chạy bộ thì cái nào tốt hơn? Thực chất hai môn thể thao này đều đem lại các tác dụng nhất định với cơ thể, nhưng bộ môn nào tốt hơn thì lại phụ thuộc khá nhiều vào đối tượng luyện tập. 

1. Chạy bộ:

Không phải ngẫu nhiên mà chạy bộ được lựa chọn là bộ môn để “đốt mỡ”. Chạy bộ yêu cầu sự vận động của tất cả các nhóm cơ bắp. Điều này giúp bạn đốt cháy calories và mỡ thừa toàn thân một cách vô cùng hiệu quả từ đó giúp cơ bắp trở nên săn chắc và cơ thể trở nên thon gọn hơn.

nhay-day-va-chay-bo-cai-nao-tot-hon-2

Chạy bộ một cách thường xuyên sẽ giúp kích thích các mô xương khớp phát triển, tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ điều trị tình trạng đau nhức xương khớp ở cấp độ nhẹ. 

Có một điều đặc biệt là bạn có thể điều chỉnh cường độ chạy bộ sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân mình. Bạn có thể chạy bộ với cường độ cao nếu có nhu cầu đốt cháy mỡ thừa và giảm cân. Còn đối với người già, việc duy trì chạy bộ nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng xương khớp, điều hòa lượng cholesterol trong máu giúp giảm nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.

nhay-day-va-chay-bo-cai-nao-tot-hon-3

Trong tập luyện tại nhà, người cao tuổi và gia đình nên sử dụng máy chạy bộ điện, còn người trẻ, thanh niên có thể thử sức với máy chạy bộ cơ.

2. Nhảy dây:

Nhảy dây có tác động lớn đến phần cơ thể dưới như cơ chân và đùi. Tuy nhiên thì các động tác bật nhảy cao như vậy phù hợp nhiều hơn với những người trẻ tuổi và có hệ cơ xương khớp chắc khỏe và linh hoạt. 

nhay-day-va-chay-bo-cai-nao-tot-hon-4

Đối với những người sức khỏe yếu thì người ta khuyến khích nhảy dây nhiều hơn là chạy bộ bởi nhảy dây không yêu cầu kỹ thuật phức tập như chạy bộ nhưng đi kèm với nó là lượng calories đốt cháy cũng ít hơn. Việc luyện tập nhảy dây mỗi ngày đơn giản sẽ giúp bạn rèn luyện một thể lực tốt.

Mặc dù xét về hiệu quả giảm cân thì nhảy dây không cao bằng chạy bộ bởi nhảy dây thường với cường độ không cao và mức độ tiêu hao năng lượng thấp hơn nhưng về lâu dài nó vẫn có những hiệu quả giảm cân nhất định.
 

 

Tags : Máy chạy bộ thương hiệu nào tốt nhất, cửa hàng bán ghế massage tại hà nội.