Những lợi ích massage bấm huyệt dưới bàn chân

Ngày đăng 03/12/2019 16:37

Đôi bàn chân nằm ở ví trí “xa” nhất cơ thể, thường ít được chúng ta để ý quan tâm tới nhưng lại là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe cơ thể. 

Những lợi ích massage bấm huyệt dưới bàn chân

Để làm rõ hơn về điều này, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tham khảo những lợi ích của việc massage bấm huyệt dưới bàn chân có thể mang lại những tác dụng như thế nào đối với sức khỏe cơ thể.

nhung-loi-ich-massage-bam-huyet-duoi-ban-chan

1. Massage bấm huyệt ở chân đảm bảo ổn định lưu thông khí huyết trên toàn cơ thể:

Bản chất của việc massage bấm huyệt dưới lòng bàn chân là đả thông vào các huyệt đạo nơi bàn chân giúp khai thông các luồng khí chạy xuyên suốt trên cơ thể từ lòng bàn chân tới đỉnh đầu.

2. Tăng cường khả năng tuần hoàn máu:

nhung-loi-ich-massage-bam-huyet-duoi-ban-chan-1

Massage bấm huyệt lòng bàn chân sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông các mạch máu, mang oxi tuần hoàn khắp cơ thể, ngăn ngừa các bệnh chứng về bệnh thiếu máu não, hạn chế các cơ đau đầu chóng mặt.

3. Mát gan tiêu độc:

Độc tố có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta theo nhiều cách thức như trong thực phẩm ăn uống hay khói bụi của môi trường ô nhiễm. Việc massage bấm huyệt nơi bàn chân sẽ giúp cơ thể đào thải và loại bỏ các tụ khí không tốt trong cơ thể ra bên ngoài.

4. Giúp cơ thể thư giãn tạo cảm giác thoải mái

nhung-loi-ich-massage-bam-huyet-duoi-ban-chan-2

Quá trình massage cũng là thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi tận hưởng cảm giác khoan khoái nhẹ nhõm của liệu pháp massage mạng lại. Từ đó xoa dịu đi những căng thẳng mệt mỏi, loại bỏ những cơn stress khó chịu. Ngoài ra thực hiện massage bàn chân trước khi đi ngủ còn tạo giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn giúp bạn có sức khỏe tinh thần dồi dào sảng khoái.

5. Đặc biệt tốt với phụ nữ có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố

Massage lòng bàn chân sẽ xoa dịu căng thẳng về hệ thần kinh và hồi phục những tổn thương bên trong cơ thể. Đặc biệt đối với nữ giới trong thời kì kinh nguyệt, việc thực hiện các bài massage thường xuyên giúp ổn định nội tiết tốt trong cơ thể. Hạn chế những cơn đau và ngăn ngừa mụn nhọt rất hiệu quả. 

6. Ổn định huyết áp

nhung-loi-ich-massage-bam-huyet-duoi-ban-chan-3

Sau những liệu pháp trị liệu massage bàn chân, cơ thể chúng ta sẽ được đưa về trạng thái cân bằng tự nhiên. Điều này làm giảm đi các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay tiểu đường. 

Đối  với các bệnh nhân liên quan tới các chứng bệnh về đường huyết hay tim mạch thì việc xoa bóp tác động tới huyệt nơi bàn chân đặc biệt là điểm phản xạ plexu sẽ hỗ trợ quá trình điều trị rất hiệu quả. Đã có rất nhiều các bác sĩ nổi tiếng ngoài việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân thì luôn kèm theo lời khuyên kết hợp massage bấm huyệt bàn chân để tăng cường hiệu quả hơn cho quá trình điều trị với người bệnh.

nhung-loi-ich-massage-bam-huyet-duoi-ban-chan-4

Bệnh cạnh việc bấm huyệt bằng tay các bạn có thể sử dụng máy massage chân hoặc ghế massage toàn thân có chức năng massage chân chuyên sâu.

Qua đó có thể thấy được các huyệt đạo nơi bàn chân của chúng ta rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Hãy thường xuyên thực hiện liệu pháp massage bấm huyệt thư giãn bàn chân để một cơ thể khỏe mạnh. 

 

Tags : ghế massage tốt nhất năm 2020, ghế massage xuất xứ ở đâu.